NÊN HỌC NGÀNH GÌ KHI ĐI DU HỌC NHẬT BẢN?

Bài viết số này tuy không đề cập đến vấn đề học từ vựng tiếng nhật nhưng chúng tôi lại có một chủ đề rất thú vị cho các bạn.Có thể nói, du học Nhật Bản chính là sự lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh cũng như các bạn học sinh, sinh viên tại Việt Nam trong những năm gần đây. 

Nhưng liệu bạn đã biết đi du học Nhật Bản nên học ngành gì hay chưa? Trong bài viết này, Trung tâm Yoko sẽ giới thiệu đến các bạn những ngành học đầy triển vọng với những cơ hội việc làm tuyệt vời khi đi du học Nhật Bản nhé!

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Như chúng ta đã biết, Nhật Bản là một trong những nước có tỷ lệ sinh thấp và tuổi thọ cao nhất trên thế giới. Trong năm 2017, tỷ lệ người cao tuổi ở Nhật lên đến 27.17%, như vậy đất nước này vô cùng cần nguồn lao động trẻ để phục vụ chăm sóc người cao tuổi.

Theo công bố mới nhất của chính phủ Nhật vào ngày Chủ Nhật được báo Kyodo New trích đăng, lần đầu tiên trong lịch sử, nước Nhật có hơn 2 triệu người già trên 90 tuổi. Ngoài ra, Nhật đang có 7,70 triệu người từ 65 đến dưới 90 tuổi (baomoi.com). Nhật Bản luôn quan tâm và chú trọng đến việc chăm sóc người già, nhưng lao động trẻ của Nhật lại không thể đáp ứng được nhu cầu đó. Chính vì vậy, nhu cầu lao động quốc tế trong ngành điều dưỡng của Nhật vô cùng cao, và đây thực sự là ngành học có tiềm năng rất lớn với nhiều vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp.

Không những thế, ngay trong quá trình học tập trên ghế nhà trường, các bạn còn được phép đến làm việc, thực tập tại các bệnh viện, các viện dưỡng lão để nâng cao tay nghề cũng như có thêm thu nhập trang trải cuộc sống.

Du học Nhật Bản ngành cơ khí

Nhật Bản là một cường quốc kinh tế, trong đó cơ khí đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sức mạnh nền công nghiệp của đất nước này.  Thế mạnh của Nhật Bản về ngành cơ khí không chỉ được thể hiện ở vị thế sản xuất ô tô hàng đầu thế giới mà còn ở những sản phẩm điện tử chất lượng cao

Nên học ngành gì khi đi du học Nhật Bản

Sự phát triển không ngừng của ngành cơ khí cũng như nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành này chắc chắn sẽ mang đến cho những du học sinh theo học cơ khí nhiều cơ hội tốt sau khi tốt nghiệp.

Sau khi hoàn thành việc học cơ khí tại Nhật Bản, các bạn hoàn toàn có thể làm việc tại các công ty Nhật với mức lương hấp dẫn hoặc về Việt Nam làm việc trong các công ty có vốn nước ngoài, các công ty liên doanh.

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Nhật Bản nổi tiếng với công nghiệp điện tử trên toàn thế giới  và các sản phẩm điện tử của Nhật Bản chiếm một phần lớn trong thị trường thế giới, so với hầu hết các nước khác. Nhật Bản là một trong những quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, công nghệ, máy móc thiết bị, và nghiên cứu y tế với ngân sách lớn thứ ba thế giới về nghiên cứu và phát triển (wikipedia.org)

Chúng ta đang trên bước tiến trong cuộc cách mạng 4.0, vì thế không thể bỏ qua tầm quan trọng của công nghệ thông tin. Nhắc tới Nhật chắc chắn chúng ta phải nói đến sự phát triển công nghệ thông tin với những sáng tạo tuyệt vời

Không những thế, Chính phủ Nhật Bản luôn dành những khoản đầu tư vô cùng lớn để phát triển nhân lực cho lĩnh vực công nghệ thông tin. Quốc gia này đã từng chhi tới hơn 300 triệu USD để đầu tư cho việc phổ cập tin học trong tất cả các trường học cũng như để đầu tư hệ thống giáo dục.

Nên học ngành gì khi đi du học Nhật Bản

Một lợi thế rất lớn cho những bạn du học sinh theo học công nghệ thông tin tại Nhật đó là các bạn được phép tới thăm và thực tập tại các công ty, doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản trong lĩnh vực này.

Du học Nhật Bản ngành du lịch

Nên học ng
ành gì khi đi du học Nhật Bản

Du lịch được mệnh danh là ngành công nghiệp không khói do đó đây luôn là một ngành mũi nhọn của nhiều quốc gia, trong đó không thể không kể đến Nhật Bản. Khi lựa chọn du học Nhật Bản ngành du lịch, học viên không những được cung cấp nền tảng kiến thức, kỹ năng vững chắc mà còn được thực hành tại các vị trí làm việc chuyên môn

Điều này chắc chắc sẽ giúp du học sinh có đủ kinh nghiệm và năng lực làm việc ở nhiều vị trí khác nhau trong lĩnh vực này. Không những thế, lượng khách du lịch đến Nhật ngày càng gia tăng nhanh chóng, do đó, các bạn sẽ nhận được rất nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *